CHƯƠNG 103

Luôn có những chuyện cách chúng ta rất xa, nhiều khi ta tưởng rằng nó có thể quay về nhưng đôi khi, vĩnh viễn không quay lại.

Lần gặp gỡ đầu sao đẹp biết mấy, tôi đã từng mường tượng đó chính là tình yêu mình hằng mong đợi. Chỉ là ngay lúc bắt đầu, đã biết trước sẽ không có kết quả.

Thế giới này không thiếu cảnh đoàn tụ sum vầy, người yêu ta, ta yêu người, tình yêu khắc sâu vào tâm khảm, chỉ là tự an ủi mình vậy thôi. Ấy mà, tình yêu không thể đơm hoa, chỉ có thể ùa tàn nhưng không đành lòng tàn lụi.

Bản chất của sinh mệnh chính là kháng cự dòng chảy thời gian, tuổi tác chung quy cũng chỉ là chuyện thuộc thế giới vật chất, người càng già càng quên đi tuổi tác. Cho dù có già đi, thanh xuân không còn nữa, tôi vẫn luôn cho là nội tâm sẽ bất diệt, như thể vẫn còn sống vào thời gian ấy. Trương Mậu Uyên, cô của Trương Ái Linh, chờ đợi hơn nửa thế kỷ, rốt cuộc được làm vợ người mình yêu, đó là một chuyện tình bất hủ.

Chờ đợi, cần có kiên nhẫn và dũng khí, càng cần có thời cơ. Phải, chúng ta không thiếu kiên nhẫn và dũng khí, nhưng lại thiếu đi thời cơ. Tôi sẵn sàng chờ người năm mươi năm, nhưng năm mươi năm sau, người ở nơi nào?

Dù vậy, có lẽ người sẽ nói: Xem như chấm dứt, xin hãy quên đi. Vậy phần đợi chờ kia, chỉ như cát bụi bay đi, tan thành mây khói nơi chín tầng mây.

Vậy nên, chờ đợi, có thể nói, tình yêu không tàn lụi mà mãi bất diệt trong tâm hồn, như vậy, tôi không cần thời cơ, cũng không cần bất cứ ai đáp lại, kể cả người.

Tôi trở thành nữ tu, bao vây chặt chẽ chính mình, chỉ vì chờ đợi tình yêu thiêng liêng kia; có lẽ, sa đọa thành kỹ nữ, trong vô số lần ham muốn dục vọng và trong những lúc thở dốc để kiếm tìm, mãi đến lúc mất đi cảm giác, chỉ vì muốn xác minh, ta yêu người, chỉ có người, mãi mãi, trời đất nghiêng ngả, vạn kiếp bất phục!

***

P/s: Cuối cùng đã hoàn bộ truyện. Tuyệt và Gấu thật sự cảm ơn các bạn đã ủng hộ trong suốt thời gian qua.

Chương cuối rồi nên mọi người hãy để lại phản hồi, cũng như chia sẻ suy nghĩ về bộ thực văn buồn đời này nhé!

Advertisements

4 comments

 1. vu nhi · June 24

  ek chương cuối là chương văn án mà 😦

 2. Diệp Hà Vũ · June 24

  Với mình, “Dường như dì đã nói yêu tôi” mang lại cho bản thân cảm giác nhẹ nhàng bởi một chuyện tình buồn gắn bó với 1 thời tuổi trẻ của Thỏ Con, một mối tình đầu khắc cốt ghi tâm. ❤ Hơn cả, mình càng ngưỡng mộ tấm chân tình của Thỏ con, dù biết sẽ không đi đến đâu nhưng vẫn quật cường tiếp tục theo đuổi lý tưởng “yêu” ❤ Thanks bạn Gấu và bạn Tuyệt đã edit và đăng truyện cho mọi người

 3. nhienan123 · June 24

  j v nè. NỮ TU có khi nào ý Thỏ là cấm dục k . tại khúc Thỏ có ns thành KỸ NỮ nũa kìa ,,, nhưng s buồnnnnnn , tội Thỏ quá , từ đầu tới cúi vs mình ,thì đây chỉ là tình đơn phương của Thỏ huhu

 4. leechaelyn · June 24

  v là chính thức hết truyện rồi ,theo dõi suốt từ đầu ngĩ còn chán đã hết chuyện v mà hnay hết r ,nhanh qá.tội ngiệq Thỏ Con mà cũng ngưỡng mộ tình yêu của Thỏ Con dành cho dì Lạc.. 1 câu chuyện không có kết quả nhưng vẫn nguyện chờ đợi,1 câu chuyện tình buồn ..vậy là hết truyện để đợi rồi TT..Thanks 2 bạn Tuyệt & Gấu đã edit 1 câu chuyện rất hay và có ý ngĩa(đối vs mình)❤️❤️.mong là 2 bạn tiếq tục edit thêm câu chuyện nào đó để có cái gì đấy chờ..😂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s